• Bài giảng Tăng sắc tố da

  Bài giảng Tăng sắc tố da

  Bài giảng "Tăng sắc tố da" trình bày các nội dung: Sinh tổng hợp melanin, hắc tố bào (melanocytes), các dạng melanin, ảnh hưởng của AS mặt trời, tăng sắc tố da, lâm sàng chia 3 dạng/hình thái, điều trị,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   85 p pnt 21/06/2016 109 1

 • Bài giảng Điều trị nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên - ThS. BS. Lê Tự Phương Thúy

  Bài giảng Điều trị nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên - ThS. BS. Lê Tự Phương Thúy

  Bài giảng "Điều trị nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên" cung cấp các kiến thức: Đại cương, mục tiêu điều trị NMCT cấp ST chênh lên, điều trị ban đầu NMCT cấp, điều trị NMCT cấp sau tái tưới máu, điều trị lâu dài (sau xuất viện). Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   99 p pnt 20/04/2016 131 2

 • Bài giảng Cách phát hiện có thai và cách chăm sóc thai nghén tại cộng đồng

  Bài giảng Cách phát hiện có thai và cách chăm sóc thai nghén tại cộng đồng

  Mời các bạn tham khảo bài giảng Cách phát hiện có thai và cách chăm sóc thai nghén tại cộng đồng sau đây để hiểu rõ hơn về những dấu hiệu có thai; tầm quan trọng của phát hiện thai sớm; cách phát hiện được phụ nữ thai nghén có nguy cơ và thực hành chăm sóc thai nghén tại cộng đồng.

   38 p pnt 19/01/2016 142 1

 • Bài giảng Chăm sóc bà mẹ - trẻ sơ sinh trong và sau đẻ

  Bài giảng Chăm sóc bà mẹ - trẻ sơ sinh trong và sau đẻ

  Bài giảng Chăm sóc bà mẹ - trẻ sơ sinh trong và sau đẻ sau đây sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức về tầm quan trọng của chăm sóc, theo dõi bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và sau đẻ; cách thăm khám tư vấn cho sản phụ và trẻ sơ sinh trong sau đẻ; cách phát hiện yếu tố bất thường về mẹ, trẻ sơ sinh trong/sau đẻ và chuyển tuyến kịp thời.

   28 p pnt 19/01/2016 372 1

 • Bài giảng Rối loạn cao huyết áp trong thai kỳ - Võ Thị Thu Thủy

  Bài giảng Rối loạn cao huyết áp trong thai kỳ - Võ Thị Thu Thủy

  Bài giảng Rối loạn cao huyết áp trong thai kỳ của Võ thị Thu Thủy nhằm mục tiêu giúp cho các bạn hiểu được định nghĩa cao huyết áp; phân loại cao huyết áp thai kỳ; triệu chứng của TSG nhẹ và TSG nặng; cách chăm sóc và theo dõi một trường hợp TSG nặng.

   28 p pnt 08/10/2015 151 1

 • Bài giảng Chấn thương tá tụy

  Bài giảng Chấn thương tá tụy

  Bài giảng Chấn thương tá tụy trình bày về dịch tễ học, độ nặng, phân bố thương tổn, điều trị chấn thương tá tụy. Bài giảng hữu ích cho các bạn chuyên ngành Y học và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này.

   13 p pnt 28/09/2015 191 1

 • Bài giảng Điều trị Carcinoma tế bào gan

  Bài giảng Điều trị Carcinoma tế bào gan

  Bài giảng Điều trị Carcinoma tế bào gan bao gồm những nội dung về ung thư tế bào gan, mục tiêu điều trị, phương tiện điều trị, yếu tố ảnh hưởng đến các kiểu điều trị, cách điều trị cho từng loại HCC.

   80 p pnt 28/09/2015 167 1

 • Bài giảng Di căn gan của các khối u thần kinh nội tiết

  Bài giảng Di căn gan của các khối u thần kinh nội tiết

  Bài giảng Di căn gan của các khối u thần kinh nội tiết cung cấp cho các bạn những kiến thức về các loại u thần kinh nội tiết chức năng; tiên lượng của u thần kinh nội tiết; u thần kinh nội tiết di căn gan; di căn gan của khối u thần kinh nội tiết bilan mở rộng; phẫu thuật các khối di căn gan yếu tố tiên lượng; phẫu thuật khối u di căn gan;... Mời...

   19 p pnt 28/09/2015 131 1

 • Bài giảng Điều trị phẫu thuật viêm tụy mạn

  Bài giảng Điều trị phẫu thuật viêm tụy mạn

  Mời các bạn tham khảo bài giảng Điều trị phẫu thuật viêm tụy mạn sau đây để hiểu rõ hơn về định nghĩa, nguyên nhân, hướng xử trí, chỉ định phẫu thuật, hậu quả trên các cơ quan lân cận, chẩn đoán phân biệt với adenocarcinoma, can thiệp nối tắt, chỉ định cắt bỏ, can thiệp kiểu hỗn hợp, phẫu thuật Beger và một số kiến thức khác.

   22 p pnt 28/09/2015 112 1

 • Bài giảng K đại trực tràng di căn gan: Chiến lược điều trị

  Bài giảng K đại trực tràng di căn gan: Chiến lược điều trị

  Bài giảng K đại trực tràng di căn gan: Chiến lược điều trị được biên soạn nhằm giúp cho các bạn biết được Bilan chẩn đoán ban đầu, biểu hiện triệu chứng của u nguyên phát, đánh giá khả năng cắt được của các khối u di căn gan, chụp cắt lớp u nguyên phát, đường mổ, trình tự xử trí.

   57 p pnt 28/09/2015 99 1

 • Bài giảng Sinh lý bệnh quá trình viêm

  Bài giảng Sinh lý bệnh quá trình viêm

  Bài giảng Sinh lý bệnh quá trình viêm giới thiệu tới các bạn sinh viên những kiến thức về: Đại cương về bệnh viêm, những biến đồi chủ yếu trong viêm, rối loạn chuyển hóa và tổn thương tổ chức, quan hệ qua lại giữa ổ viêm và toàn thân. Tài liệu là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Mời các...

   30 p pnt 29/05/2015 295 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số